แผนอัตรากำลัง
แผนปฏิบัติการ ป้องกันการทุจริต
   Test
สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 5
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 483
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 999,865
 สถานที่ท่องเที่ยว

ตลาดท่านา
ตลาดท่านา หรือตลาดนครชัยศรีเป็นตลาดโบราณย่านชุมชนริมน้ำที่เปิดค้าขายมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5  นับเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่มีสถาปัตยกรรมการก่อสร้างที่เก่าแก่และหาดูได้ยาก  ยังคงกลิ่นอายแบบดั้งเดิมเหมือน เมื่อ 70 กว่าปีที่ผ่านมา  เป็นแหล่งร้านอาหารริมแม่น้ำและย่านจำหน่ายของกินอร่อย ๆ มากมาย  รวมถึงผลไม้มากมายโดยเฉพาะส้มโออร่อยแท้ต้องที่...นครชัยศรี    ในช่วงเย็นบริเวณริมน้ำท่าจีนบรรยากาศจะร่มรื่นมากเหมาะสำหรับการพักผ่อน และให้อาหารปลาบริเวณ ริมแม่น้ำท่าจีน  นอกจากจุดเด่นในเรื่องอาหารเมื่อมาพักผ่อนกับบรรยากาศสบาย ๆ ที่ นี่ สามารถเดิมชมบ้านเรือนอาคารเก่าแก่อายุร่วม 100 ปี ที่อนุรักษ์ไว้พร้อมกับสัมผัสวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวชุมชนนครชัยศรี

จะเห็นได้ว่านักท่องเที่ยวมาเยือนนครชัยศรีทุกวันอย่างคึกคัก แวะรับประทานอาหารอร่อยกับบรรยากาศที่น่าสัมผัสของวิถีชีวิตชาวนครชัยศรี ขนม ผลไม้ของฝากมากมายหาซื้อได้ที่ตลาดท่านา.....ถูกปากนักชิม     
 
       
 
   
 
 
วัดท่าตำหนัก
สร้างในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก  ร.๑ กราบสักการะหลวงปู่นาค

 

 

วัดกลางบางแก้ว
ภายในมีพิพิธภัณฑ์พระพุทธวิถีนายก เพื่อเก็บรักษาโบราณวัตถุและศิลปะวัตถุล้ำค่าต่างๆ กราบสักการะ หลวงปู่บุญ  หลวงปู่เพิ่ม  หลวงปู่เจือ

 


 
วัดศีรษะทอง 
ในแต่ละวันจะมีประชาชนนิยมมาสักการะบูชาพระราหู ด้วยคติความเชื่อว่าพระราหูเป็นเทพซึ่งสามารถบันดาลประโยชน์และโทษให้เกิดขึ้นกับบุคคลหรือสิ่งต่างๆได้ 
วัดบางพระ
เป็นที่รู้จักกันดี ในความเชื่อและความศรัทธาเรื่องการสักยันต์ เพื่อความเมตตามหานิยมของหลวงพ่อเปิ่น

 


วัดกลางคูเวียง
ชมหม้อยาใหญ่ (ที่สุดในโลก) แพปลา ตลาดน้ำวัดกลางคูเวียง

 


 
วัดศรีมหาโพธิ์
ปูชนียวัตถุที่สำคัญในวัด พระพุทธรูปปางไสยาสน์ เนื้อหินทรายแดงชื่อ  " หลวงพ่อแดงแสงกายสิทธิ์ " พระโพธิสัตว์กวนอิม หล่อด้วยเนื้อโลหะสูงถึง 11.9 ม.

 

 

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง
จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งที่หล่อจากไฟเบอร์กลาสแห่งแรกของประเทศไทย  ประกอบด้วยหุ่นชุด ได้แก่ชุดพระบรมรูปพระมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรี ชุดพระอริยสงฆ์ ชุดมุมหนึ่งของชีวิต ชุดเลิกทาส ชุดหมากรุกไทย ชุดครอบครัวไทย เป็นต้น

 


เจษฎา เทคนิค มิวเซียม
ตื่นตากับสารพันยานยนต์แบบโบราณ “เจษฎา เทคนิค มิวเซียม” เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวมรวบและจัดแสดงยานยนต์  เครื่องกล ยานพาหนะทางบก ทางน้ำ ทางอากาศหลากหลายชนิดจากทั่วทุกมุมโลก

 แผนที่สถานที่ท่องเที่ยว

Copyright © by Nakhonchaisi.go.th
Engine by MAKEWEBEASY